Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm

Thứ năm - 10/02/2022 13:22

Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với giải quyết việc làm

Khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 đang đặt ra nhiều thách thức mới trong thực hiện mục tiêu việc làm bền vững của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã thực hiện các giải pháp đổi mới và phát triển hệ thống đào tạo theo hướng mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của người học.
Những năm gần dây, ngoài được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã có sự đổi mới khi phối hợp với một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện đào tạo, nâng cao kỹ năng, tay nghề cho người lao động, tổ chức cho sinh viên thực hành tại các công ty, doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường cũng hướng đến đào tạo theo nhu cầu của đơn vị, công ty, doanh nghiệp.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải thăm và làm việc với trường tháng 11/2021

Hiện nay với quy mô đào tạo trên 5.000 người, các loại hình đào tạo đa dạng từ ngắn hạn đến dài hạn. Cùng với lợi thế được lựa chọn là 1 trong 45 trường trong cả nước đầu tư trọng điểm thành trường nghề chất lượng cao với 3 nghề cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ khu vực ASEAN, 2 nghề cấp độ quốc gia.
 
Sinh viên tham gia thực tập tại doanh nghiệp

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức quản lý, sử dụng tốt cơ sở vật chất và phát huy hiệu quả đầu tư, đào tạo theo hướng chất lượng cao với các lớp cao đẳng cơ điện tử, điện công nghiệp cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao của Australia, Cộng hòa Liên bang Đức, chương trình đào tạo song hành với Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast.
 
Ký kết hợp tác với doanh nghiệp v/v đào tạo nhân lực chất lượng cao đi làm việc tại Nhật Bản

Nhà trường khẳng định đã và đang áp dụng phương pháp đào tạo phát huy tối đa năng lực người học, trong đó, giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng, hướng dẫn, còn phần lớn thời lượng thực hành sẽ ưu tiên cho người học. Với phương pháp đào tạo đó, đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực rất nhiều nhưng đổi lại sẽ cho hiệu quả đáp ứng chuẩn quốc tế và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 
clc
Đào tạo chương trình Chất lượng cao chuyển giao từ CHLB Đức

Từ đó, một số ngành đào tạo, tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 90% như: Điện công nghiệp, Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Hàn… Sinh viên nhà trường luôn được doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm. Theo báo cáo từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, trong những năm vừa qua công ty đã tuyển dụng 455 học sinh, sinh viên của nhà trường vào làm việc tại nhà máy khu Kinh tế Vũng Áng.
 
Sinh viên thi chuyển giai đoạn đào tạo tại VinFast theo chương trình đào tạo song hành

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt ‘Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045’. Chiến lược thể hiện rõ quan điểm: Phát triển giáo dục nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực, để tranh thủ thời cơ dân số vàng, hình thành nguồn nhân lực trực tiếp có chất lượng, hiệu quả và kỹ năng nghề cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhà nước có chính sách từng bước phổ cập nghề cho thanh niên; ưu tiên phân bổ ngân sách cho giáo dục nghề nghiệp trong ngân sách giáo dục - đào tạo và trong các chương trình, dự án của ngành, địa phương; tăng cường xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp ở những địa bàn, ngành, nghề phù hợp.

Với những lợi thế trên, cùng với việc phát huy nội lực, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo bước chuyển biến rõ nét hơn, theo hướng thực chất về chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp thích ứng với CMCN 4.0 trong đó chú trọng theo hướng xây dựng kỹ năng cho người lao động để đáp ứng yêu cầu việc làm của hiện nay và sau này.

Danh sách sinh viên làm việc tại Formosa (nguồn doanh nghiệp cung cấp): https://docs.google.com/spreadsheets/d/e/2PACX-1vRbgPumIRNZcVLxHkjGH5bV58QFwdN9q1Fo_3DblPAj7sU6n70IPmxSx4GOiu6Azg/pubhtml?gid=1674044008&single=true 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3074 | lượt tải:848

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2715 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2605 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2452 | lượt tải:3514

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3548 | lượt tải:2746
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây