Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

http://htvtc.edu.vn


Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2018 – 2019

Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2018 – 2019
Ngày 22/10/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2018 – 2019 nhằm đánh giá quá trình hoạt động của nhà trường trong năm học 2017 – 2018, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và các biện pháp xây dựng, phát triển nhà trường trong thời gian sắp tới.
Sam phat bieu
 
 
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Trưởng các phòng khoa và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

a Dai
Đ/c Nguyễn Đình Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2017 - 2018
 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 do đồng chí Nguyễn Nguyễn Đình Đại, Phó  Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Theo đó, trong năm học 2017 - 2018, toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường đã nỗ lực cao nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: tổ chức bộ máy được kiện toàn; chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ không ngừng được nâng cao.

Về công tác tuyển sinh – đào tạo, trong năm học, nhà trường đã tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm và XKLĐ, huấn luyện ATVSLĐ cho 8.460 người gồm: 213 sinh viên cao đẳng; 1.661 học sinh trung cấp; 2.318 sơ cấp nghề và dưới 3 tháng (trong đó có 2.092 học viên ô tô); 1.397 học viên xe máy; 496 học sinh Bổ túc THPT; liên kết đào tạo đại học tại chức 227 sinh viên; huấn luyện ATVSLĐ 2.036 người; lao động xuất khẩu và du học 112 người.

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật, ngay từ đầu năm học đã có 17 đề tài, sáng kiến được triển khai nghiên cứu và thực hiện. Giảng viên, sinh viên đã tích cực nghiên cứu sản xuất xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu tham gia cuộc thi do Honda Việt Nam tổ chức; tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2018.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, CBVC nhà trường cũng tích cực hưởng ứng các phong trào khác như xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia các cuộc vận động hiến máu, an toàn giao thông,…
 
Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường tiếp tục Tăng cường kết nối doanh nghiệp để tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đáp ứng nhu cầu xã hội. Đổi mới công tác quản lý đào tạo, thực hiện giao khoán và kiểm định chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra, nhà trường trả lương theo kết quả giảng dạy và hiệu quả công tác. Phát huy năng lực của nhà trường nhằm tạo việc làm và thu nhập cho cán bộ, giáo viên. Xây dựng quy chế giao quyền tự chủ về tiền lương cho các phòng, khoa, bộ phận, có hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo chỉ tiêu nhiệm vụ, đồng thời giao các bộ phận chủ động tạo thêm việc làm, nguồn thu để nâng cao thu nhập cho cán bộ, giáo viên.

Cán bộ, viên chức nhà trường tích cực thảo luận, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp trên tinh thần chân thực, khách quan, cởi mở, thẳng thắn cho các vấn đề khó khăn và thách thức nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao nhất trong năm học 2018 - 2019. Các ý kiến đóng góp xoay quanh những vấn đề như: công tác quản lý, điều hành; công tác tổ chức, cán bộ; chế độ chính sách; công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học; công tác xây dựng cơ sở vật chất và công tác thi đua khen thưởng. Hội nghị cũng đã được nghe Ban giám hiệu và các bộ phận chức năng giải thích, làm rõ các vấn đề có liên quan.

A Tan
Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường trong điều kiện mới, đó là lộ trình tự chủ trong bối cảnh công tác tuyển sinh cao đẳng tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Từ đó nhấn mạnh sự cần thiết phải vào cuộc thực sự của từng cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý cũng như giáo viên, viên chức, người lao động nhà trường, phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng chung tay cùng với tập thể nhà trường trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị thường xuyên và đột xuất.

A Danh
Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo nhà trường bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cần chú trọng nhiều hơn nữa vào công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Danh tuyên dương nhà trường thực hiện tốt các chế độ chính sách cho viên chức, người lao động; yêu cầu nhà trường tiếp tục nghiên cứu kiện toàn bộ máy tổ chức, thực hiện đầy đủ quy chế dân chủ cơ sở theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trao tặng danh hiệu Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Có 1 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 23 cá nhân được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen.
 
Đồng chí Lê Thị Hải Yến đại diện trao cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho nhà trường

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh thừa ủy quyền UBND tỉnh
trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Các cá nhân xuất sắc được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường

Hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2018 – 2019 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường. Đây là động lực to lớn để Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có những bước phát triển vững mạnh trong năm học mới 2018 – 2019, xứng đáng là địa chỉ đào tạo nghề tin cậy, nơi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây