Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

http://htvtc.edu.vn


Khai giảng lớp đào tạo tiếng Đức năm 2019

Khai giảng lớp đào tạo tiếng Đức năm 2019
Thực hiện Chủ trương triển khai Chương trình hợp tác lao động giữa Việt nam và CHLB Đức; ngày 15/2/2019 Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Khoa học Công nghệ cao MQA khai giảng lớp tiếng Đức khóa I - năm 2019.
toan canh


Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Hải, Phó giam đốc Cty TNHH Phát triển Khoa học Công nghệ cao MQA; cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang, phụ trách chương trình đào tạo. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, đại diện các phòng khoa trong nhà trường.

Thực hiện Công văn số 2370/SLĐTBXH ngày 21/09/2018 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh với Bang Mecklenburg – Vorpommern và Chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và CHLB Đức; từ đầu năm học 2018 – 2019 Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho sinh viên các ngành Cơ khí và Điện có nhu cầu nguyện vọng và đủ năng lực theo quy định để đăng ký làm việc tại CHLB Đức. Đến nay nhà trường đã tổ chức được lớp học với tổng số lượng 17 sinh viên chuyên ngành Cơ khí, phối hợp cùng Cty TNHH MQA tổ chức đào tạo.
 
Thầy Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Chương trình hợp tác đào tạo tiếng Đức hướng tới xây dựng nền tảng ngôn ngữ, năng lực, kỹ năng làm việc cho người lao động, các bạn sinh viên có nguyện vọng du học hoặc làm việc tại CHLB Đức và làm việc tại các Dự án của Đức đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh đã có đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên tham gia chương trình như hỗ trợ một phần kinh phí đào tạo tiếng Đức từ A0 lên B1 cho học viên, thành lập tổ công tác giám sát và tổ chức thực hiện chương trình. Ngoài ra, CHLB Đức sẽ hỗ trợ một phần kinh phí đào tạo tiếng Đức từ trình độ B1 lên B2.
 
Ông Trần Thanh Hải, Phó giám đốc Cty MQA phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ khai giảng, các học viên đã được cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tiếng Đức, các chính sách hỗ trợ của UBND tỉnh Hà Tĩnh và bang Mecklenburg – Vorpommern, CHLB Đức cho sinh viên tham gia chương trình. Giải đáp các thắc mắc của sinh viên về thủ tục visa, các điều kiện sinh hoạt cũng như phúc lợi khi làm việc và học tập tại CHLB Đức.

Bên cạnh đó, giảng viên và chuyên gia đã tư vấn cách học tiếng Đức hiệu quả và chia sẻ các kinh nghiệm học tập, làm việc tại các công ty Đức. Các giảng viên nhấn mạnh rằng, ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm hiểu văn hoá và xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp trong công việc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây