Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

http://htvtc.edu.vn


Viết tiếp những giấc mơ

Viết tiếp những giấc mơ
Khi cánh cổng trường THPT “đóng chặt”, rất nhiều học sinh đã lựa chọn vào học hệ bổ túc THPT và trung cấp nghề trong các trường cao đẳng. Ba năm trước em Nguyễn Thị Mai ở thị trấn Thạch Hà khi thi vào THPT Lí Tự Trọng không đậu. Mai đã chọn trường cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh để thực hiện ước mơ con dang dở của mình.
3


Mai chọn chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn nhưng cũng nổ lực hết mình trong học văn hóa. Mỗi ngày Mai cũng như bao bạn khác ở khối Bổ túc THPT sáng đi học văn hóa, chiều học nghề, đó là những ngày tháng học hành vất vả, khó khăn. Có thể nói “Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”. Trong 3 năm học tại trường Mai vừa là một học sinh, đoàn viên tiêu biểu thường xuyên tham gia phong trào văn hóa văn nghệ. Mai vừa tốt nghiệp loại giỏi bằng trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn vừa học sinh giỏi văn hóa.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021, Mai đạt điểm số 23,10 khối C0 và nhiều lựa chọn về ngành học tiếp theo đang chờ đón bạn ấy. Mai dự định sẽ đăng kí Chuyên ngành quản trị văn phòng trường đại học nội vụ thành phố Hồ Chí Minh để viết tiếp giấc mơ của mình.
 
2


Không chỉ Nguyễn Thị Mai ở mái trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh còn rất nhiều bạn học sinh mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn vất vả nhưng các em đã nỗ lực hết mình để học tập và vươn lên trong học tập như Bạn Lê Thị Thắm lớp 12B đạt 22,70 khối C0 , bạn dự định đăng kí vào sư phạm tiểu học – Đại học Hà Tĩnh … bạn Trần Công Sang Lớp 12A, Lê Đăng Thành đạt trên 24 điểm. Bạn Trần Văn Huy 12C, Nguyễn Thị Thảo Phương 12D, Lê Đình Quý 12I, Bùi Trung Kiên đạt trên 23 điểm…
 
1


Mỗi chúng ta sau khi tốt nghiệp THPT, chúng ta phải lựa chọn con đường tương lai sự nghiệp sau này, đây là bước quan trọng nhất của một con người, những bạn học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh là một trong những người đã định hướng từ rất sớm, khi vào Trường học bạn đã chọn cho mình 1 nghề nghiệp cho tương lai, cùng học song song văn hóa và Trung cấp và rồi có nhiều bạn tiếp tục chọn con đường kỹ thuật học liên thông lên cao đẳng với thời gian 10 tháng để sau khi tốt nghiệp được làm việc ở các Khu công nghiệp, các tập đoàn và các doanh nghiệp trong cả nước…., có những bạn làm việc tại các Khách sạn nhà hàng theo con đường du lịch….

Có thể các bạn ấy sẽ viết tiếp giấc mơ sẽ đi theo đam mê nghề nghiệp mà các bạn đã chọn để sau khi tốt nghiệp thực sự là những công dân tốt, những con người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Dù các bạn chọn con đường nào đi nữa thì các bạn sẽ luôn là hoa hướng dương vươn mình tới mặt trời.
 
N.T. L
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây