Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn

Thứ tư - 11/05/2022 08:09

Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn

Ngày 9/5, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và khảo sát hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh.
 
Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Mai Anh)

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe đồng chí Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh báo cáo về tình hình phát triển của nhà trường trong thời gian qua; những khó khăn, vướng mắc, phương hướng hoạt động thời gian tới và đề xuất một số kiến nghị đối với Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cơ quan liên quan.

 

Những năm qua, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, các quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Nghị quyết của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo, nhà trường đã có nhiều cơ hội để phát triển gắn với công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho KKT Vũng Áng cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh được Chính phủ chọn là 1 trong 45 trường trong cả nước được đầu tư trọng điểm thành trường nghề chất lượng cao với 3 nghề cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ khu vực Asean, 2 nghề cấp độ quốc gia.

Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Mai Anh)

 

Đồng thời, nhà trường cũng được Tổng LĐLĐ Việt Nam quan tâm, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; bố trí kinh phí sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu dạy và học. LĐLĐ tỉnh cũng quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ kinh phí thu hút giáo viên giỏi, sáng tạo kỹ thuật để nâng cao chất lượng đào tạo.

Hiện, nhà trường tổ chức quản lý, sử dụng tốt cơ sở vật chất và phát huy tốt những kết quả đã đạt được. Năm 2020, nhà trường được Tập đoàn VinGroup lựa chọn là 01 trong 05 đơn vị hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast đào tạo về lĩnh vực công nghệ ô tô. Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức tuyển sinh, đào tạo song hành.
 

Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tham quan nhà trường (Ảnh: Mai Anh)

 

Với 9 ngành nghề đào tạo, mỗi năm, có hơn 500 sinh viên ra trường và tìm kiếm được việc làm nhanh chóng, phù hợp ngành nghề đào tạo và thu nhập ổn định. Nhà trường cũng tích cực phối hợp với doanh nghiệp để đào tạo và giới thiệu việc làm các ngành nghề như: Kỹ thuật hàn, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, cơ điện tử, vận hành máy thi công nền, kỹ thuật chế biến món ăn... theo hợp đồng đặt hàng của doanh nghiệp. Học sinh, sinh viên của trường được các doanh nghiệp tiếp nhận và đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng và tác phong công nghiệp.

Trên tinh thần tự chủ, trường đã và đang nỗ lực trở thành đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các cơ sở đào tạo của tổ chức Công đoàn; phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025, tiến tới đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh những thuận lợi, những kết quả đạt được, lãnh đạo nhà trường cũng nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp để nâng cao hoạt động, chất lượng đào tạo nghề trong thời gian tới.

Trong đó, ngoài những đề xuất đối với Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh, nhà trường nêu những đề xuất đối với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Cụ thể như: Đề nghị đánh giá sâu sát kết quả tổ chức hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc tổ chức Công đoàn, theo các tiêu chí ngành, nghề, quy mô, cấp độ, chất lượng đào tạo để lãnh đạo, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét đề xuất Bộ LĐ-TB&XH đưa Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh vào danh sách các trường được đầu tư, nâng cấp năng lực đạt chuẩn Trung tâm vùng đào tạo thực hành chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ. Đầu tư kinh phí giúp nhà trường bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí về nâng cao chất lượng đào tạo; xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí đào tạo cho đoàn viên, con đoàn viên công đoàn học nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn.
 

Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh Lê Thị Hải Yến đánh giá về những kết quả nổi bật nhà trường đã đạt được trong thời gian qua (Ảnh: Mai Anh)

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Quang - Phó Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cũng trao đổi về những khó khăn và đề xuất của nhà trường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như những kết quả đã đạt được của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh. Đồng chí phân tích những thuận lợi, khó khăn trong công tác đào tạo nghề nói chung và công tác đào tạo nghề ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn nói riêng. Từ đó, khẳng định những kết quả nhà trường đạt được là rất đáng ghi nhận.
 

Nâng cao vị trí, vị thế cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức Công đoàn
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận những nỗ lực của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề (Ảnh: Mai Anh)

 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm nhà trường cần triển khai trong thời gian tới để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và để nâng cao vị trí, vị thế của nhà trường như: Quan tâm đào tạo nghề cho con công nhân lao động trên địa bàn, cần đề xuất chính sách miễn, giảm học phí cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn. Trong thời đại công nghệ 4.0 cần tập trung đào tạo nghề công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong tình hình mới; làm tốt công tác liên kết đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Xây dựng chiến lược mới nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cũng nhấn mạnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn quan tâm, lắng nghe, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tổ chức mình, đối với các kiến nghị của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, Tổng LĐLĐ sẽ tổng hợp, xem xét. Đồng chí chúc nhà trường ngày càng phát triển, là trường dẫn đầu trong các trường đào tạo nghề toàn quốc.


Nguồn: laodongcongdoan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3025 | lượt tải:837

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2672 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2564 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2410 | lượt tải:3492

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3474 | lượt tải:2717
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây