Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho HS Trường THPT Lê Quý Đôn

Thứ bảy - 10/06/2017 15:55
Chiều ngày 17/3, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã phối hợp với Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối 12 Trường THPT Lê Quý Đôn.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho HS Trường THPT Lê Quý Đôn

Toàn cảnh ngày hội tư vấn hướng nghiệp


Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa học sinh, sinh viên của hai trường

Ngày hội được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh. Tham dự ngày hội có thầy giáo Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn; thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu; Trưởng các phòng, khoa của hai nhà trường.
 

Thầy giáo Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn phát biểu tại ngày hội

Tại chương trình, các em học sinh đã được các giảng viên tư vấn truyền tải những thông tin cần thiết nhằm trang bị cho các em học sinh những thông tin cần thiết để giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh và cách xác định đâu là ngành, nghề phù hợp với năng lực của mình trong tương lai; đồng thời, các em còn được cập nhật thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng năm 2017.
 Giảng viên Trường CĐN Công nghệ Hà Tĩnh tư vấn trực tiếp về định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh

Bên cạnh đó, các giảng viên còn chia sẻ với các em về các bước để chọn nghề, những khó khăn thường gặp trong lựa chọn nghề. Qua đó, giúp các em giải đáp và tháo gỡ những thắc mắc trong định hướng nghề nghiệp.
 

Thầy giáo Nguyễn Huy Thìn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, một người từng học nghề chia sẻ với các em học sinh về định hướng nghề nghiệp


Sinh viên Hà Huy Vũ, lớp Cao đẳng Điện công nghiệp K8A chia sẻ, tư vấn định hướng nghề nghiệp với các bạn học sinh

 
Tại ngày hội tư vấn, các em học sinh cũng đã được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề, trung trâm nghiên cứu sáng tạo Robot và các khu thể thao, giải trí; giao lưu với các sinh viên lớp cao đẳng Cơ điện tử chất lượng cao theo chương trình của học viện Chisholm - Úc tổ chức đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.
 

Thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường CĐN Công nghệ Hà Tĩnh phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh cho biết: “Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh trong tương lai sẽ là hoạt động trọng tâm của nhà trường nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.”

Quan tâm nhiều nhất của các em học sinh khi theo học các ngành nghề vẫn là vấn đề liên quan đến việc làm khi ra trường; đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo Nhà Trường luôn trăn trở trong “sự nghiệp trồng người”.
 

Sinh viên lớp Cao đẳng Cơ điện tử chất lượng cao theo chương trình của Úc giao lưu Tiếng Anh với các bạn học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn

Với tính hiệu quả cao và thiết thực của chương trình, trong thời gian tới Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn giúp các em học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3025 | lượt tải:837

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2672 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2564 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2410 | lượt tải:3492

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3474 | lượt tải:2717
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây