Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

https://htvtc.edu.vn


Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Thường trực LĐLĐ tỉnh về cơ cấu bộ máy, biên chế Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Thường trực LĐLĐ tỉnh về cơ cấu bộ máy, biên chế Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
Chiều ngày 01/7/2021, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thường trực LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh để trao đổi, thảo luận, thống nhất cơ cấu bộ máy biên chế của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định.

Đ.c Nguyễn Minh Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, chủ trì buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Sở Nội vụ và các phòng chuyên môn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Danh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực, đại diện các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường.

 

  Đ.c  Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc thời gian qua

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh là một trong các cơ sở dẫn đầu về công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV), được nhiều doanh nghiệp tiếp nhận HSSV thực tập và tuyển dụng trên địa bàn tỉnh. Năm học 2020 - 2021 Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã chủ động trong công tác tuyển sinh, đào tạo với số lượng tuyển sinh là 8.307 người, gồm các hệ đào tạo nghề, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, đào tạo thường xuyên, Bổ túc PTTH... Trường đã ký hợp đồng đào tạo song hành với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup để đào tạo nghề Cơ điện tử và Công nghệ ô tô, tổ chức đào tạo nghề Điện Công nghiệp chất lượng cao theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức, lớp cao đẳng chất lượng cao Cơ điện tử đào tạo theo chương trình chuyển giao của học viện Chisholm - Úc. Hiện nay trường đang tập trung xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, như: nghề Robot và trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa thông minh.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành chuyên môn đã đánh giá cao chất lượng đào tạo và quá trình phát triển của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh. Đồng thời, thống nhất đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt bộ máy biên chế của Trường gồm các chức danh quản lý và giáo viên cơ hữu (tương đương với viên chức) là 36 người theo Nghị định 143/NĐ-CP ngày 10/12/2020, 161/NĐ-CP ngày 29/11/2018.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà tập thể nhà trường đạt được trong những năm qua, cụ thể: Nhà trường đã đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đặc biệt là công tác cán bộ, thay đổi chương trình đào tạo phù hợp, tranh thủ được các nguồn lực, liên kết đào tạo trong nước và nước ngoài, đảm bảo chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên... Sau khi nghe những khó khăn, đề xuất của nhà trường, thống nhất ý kiến của LĐLĐ tỉnh và các ngành tham dự họp, đồng chí Nguyễn Minh Đức đề nghị các phòng chuyên môn Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh hoàn thiện hồ sơ, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét quyết định.

Đ.c Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành luôn quan tâm đến Nhà trường trong công tác quản lý đào tạo nghề, đầu tư phát triển cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ngành tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, phê duyệt bộ máy biên chế của Nhà trường. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tiếp tục bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao năng lực quản lý, trả lương theo kết quả giảng dạy và hiệu quả công tác, nâng nguồn thu để nâng cao thu nhập cho cán bộ giáo viên; tăng cường kết nối doanh nghiệp, tranh thủ các nguồn lực để tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề và giới thiệu việc làm đáp ứng nhu cầu xã hội.


Trần Hùng - Thanh Ngọc (LĐLĐ tỉnh)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây