Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

https://htvtc.edu.vn


Hội thi "Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020", dấu ấn của giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

Hội thi "Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020", dấu ấn của giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
Hội thi "Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020" được Cục An toàn, Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội tổ chức, diễn ra trong hai ngày 27 và 28/11 tại Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hội thi lần này hội tụ hơn 120 thí sinh, là những gương mặt xuất sắc nhất trong đội ngũ những người làm công tác huấn luyện AT,VSLĐ tại các Trung tâm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, các Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam và đội ngũ cán bộ chuyên trách tại các doanh nghiệp trên toàn quôc.
Hội thi được chia làm 05 tiểu ban theo từng chuyên ngành mà các thí sinh đăng ký. Cụ thể, bài dự thi của các đơn vị gồm phần thi cá nhân/ người huấn luyện ATVSLĐ giỏi; phần thi đồng đội gồm 5 thí sinh chính thức và 1 thí sinh dự phòng là người huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, cơ sở. Có 4 phần thi được các thí sinh tham gia như: thi chào hỏi và tiểu phẩm VSATLĐ; thi trắc nghiệm tổng quan kiến thức về VSATLĐ; thi xử lý tình huống về ATVSLĐ và phần cuối cùng là phần thi hùng biện. Nội dung thi bám sát chương trình khung huấn luyện, cập nhật, bám sát các văn bản, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật.
 
tat thang
Ông Hà Tất Thắng Cục trưởng Cục An toàn lao động –
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội thi

Thành viên Hội đồng giám khảo là những Giáo sư, Tiến sỹ hàng đầu của Việt Nam trong công tác An toàn vệ sinh lao động, làm việc công tâm khách quan, đưa lại niềm tin cho từng cá nhân thí sinh và các đơn vị tham gia. Kết quả hội thi lần này đã phản ảnh đúng năng lực của đội ngũ người huấn luyện ATLĐ tại cơ sở, là bài học kinh nghiệm cho người làm công tác huấn luyện ATLĐ cơ sở trong việc tổ chức giảng dạy, huấn luyện ATLĐ cũng như cập nhật các kiến thức mới về ATLĐ.

Đến với hội thi lần này, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cử 02 giảng viên tham dự là đồng chí Trần Quốc Hoàn và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.         

Ban giám khảo đã dành những lời khen ngợi cho những bài giảng mà các đồng chí đăng ký trình bày bài giảng đã gắn với những vấn đề thực tiễn mà cả Doanh nghiệp và người lao động đang cần và là những chủ đề nóng bỏng của công tác huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động hiện nay.
 
ahoan
Giảng viên Trần Quốc Hoàn đang trình bày nội dung bài thi
 
ahung
Giảng viên Nguyễn Mạnh Hùng đang trình bày nội dung bài thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã chọn được 83 giải, trong đó có 15 giải A, 15 giải B, 20 giải C; 33 giải khuyến khích. Hai giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã xuất sắc dành được những giải cao tại hội thi, trong đó đồng chí Trần Quốc Hoàn đạt giải A và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đạt giải C.
 
13
 
12

Giảng viên Trần Quốc Hoàn và Nguyễn Mạnh Hùng nhận giải tại Hội thi

Thông qua Hội thi lần này, đội ngũ cán bộ giảng viên của Trung tâm huấn luyện An toàn lao động nhà Trường đã có cơ hội giao lưu, học hỏi với giảng viên các đơn vị bạn;  qua đó đúc rút kinh nghiệm trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động trên địa bàn Hà Tình nói riêng và Việt Nam nói chung. Như lời khẳng định của Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh lao động - Bộ LĐ-TB&XH khẳng định: "Các thí sinh dự thi tham gia cuộc thi lần này, chính là nòng cốt cho các chương trình đào tạo khắp vùng miền tại các doanh nghiệp, trung tâm đào tạo giúp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện tại các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức huấn luyện theo yêu cầu của Luật ATVSLĐ...".

 
Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 2 giảng viên đạt giải tại hội thi

Sau khi kết thúc Hội thi, Ông Nguyễn Trọng Tấn Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thành tích mà 2 giảng viên đã đạt được đồng thời giao nhiệm vụ cho từng cá nhân tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện ATLĐ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà tập thể cán bộ, giáo viên  và người lao động đã đề ra.

Th.s Trần Quốc Hoàn                                                       
Trung tâm huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động
Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây