Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh

https://htvtc.edu.vn


Ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Khoa học và Kỹ thuật Busan Hàn Quốc

Ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Khoa học và Kỹ thuật Busan Hàn Quốc
Ngày 08/9/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh và Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan (Hàn Quốc) đã cùng ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với mục đích trao đổi thông tin và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Đại diện phía Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan có ông Jeong Haeng Kyu – Viện trưởng Viện giáo dục quốc tế, ông Kang Chang Kook, Chuyên viên Viện giáo dục quốc tế; về phía Trường Cao đằng Công nghệ Hà Tĩnh có ông Trần Đắc Hòa, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng khoa trong nhà trường.
 

Tại buổi lễ ký kết, ông Jeong Haeng Kyu đã giới thiệu về Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan, là đơn vị giáo dục đào tạo thành lập vào năm 1977. Hoạt động giảng dạy trong gần 40 năm qua, trường học viện khoa học công nghệ Busan đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc đào tạo ra đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tài năng, đóng góp nhân lực ưu tú cho sự phát triển của ngành công nghiệp địa phương cũng như việc mở cửa đào tạo các du học sinh quốc tế. Với vị thế của mình, Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan đóng vài trò quan trọng trong công cuộc cải tiến và phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, kinh tế xã hội Hàn Quốc. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có niềm đam mê với công nghệ và kỹ thuật tại một đất nước tiên tiến, hiện đại.

Hiện nay, trung bình mỗi năm BIST có khoảng hơn 4300 sinh viên nhập học, trong đó có khoảng 500 du học sinh quốc tế. Trường đang tuyển sinh và đào tạo sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Đài Loan, Thái Lan và nhiều quốc gia khác nữa. Thời gian nhập học hàng năm vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.
 
IMG 3146

Thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã giới thiệu khái quát về Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, là ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 20 năm phát triển. Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trong những năm qua luôn chú trọng đến hợp tác quốc tế, trường mong muốn thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo với Trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Busan nói riêng và các trường quốc tế nói chung để sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn trong sự nghiệp phát triển về sau.
 
IMG 4564

Trong không khí cởi mở, lãnh đạo hai Nhà trường đã cùng trao đổi thông tin về các hoạt động hợp tác và đào tạo đang được triển khai, cùng các chiến lược phát triển của hai bên trong thời gian sắp tới. Đại diện hai bên cũng thảo luận, trao đổi và đi đến những nhất trí về mục tiêu hợp tác. Theo đó, hai bên cam kết cùng nhau thống nhất hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác, đề án, dự án chung, góp phần đẩy mạnh việc giảng dạy - học tập và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
 
IMG 3152

Cuối buổi, Ban giám hiệu nhà trường đã mời đại diện Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan thăm các phòng học thực hành, nghiên cứu khoa học, các xưởng cơ khí và cơ sở vật chất của nhà trường. Ông Jeong Haeng Kyu – Viện trưởng Viện giáo dục quốc tế Đại học Khoa học và Kỹ thuật Busan cũng đã có một cuộc trò chuyện ngắn với các sinh viên lớp Cao đẳng Cơ điện tử chất lượng cao theo chương trình Úc và đánh giá cao kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, mong muốn việc hợp tác giữa hai nhà trường sẽ phát triển tốt đẹp.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây