Khai giảng các lớp Cao đẳng chất lượng cao đào tạo theo chương trình hợp tác song hành với Vinfast

Thứ sáu - 02/10/2020 14:11

Khai giảng các lớp Cao đẳng chất lượng cao đào tạo theo chương trình hợp tác song hành với Vinfast

Sáng 02/10/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast tổ chức khai giảng các lớp Cao đẳng chất lượng cao đào tạo theo chương trình song hành.

Dự Lễ khai giảng, có Tiến sỹ Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các CQ&DN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; về phía Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cùng các giảng viên của Trung tâm; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu; lãnh đạo các phòng khoa và toàn thể sinh viên các lớp Cao đẳng chất lượng cao Cơ điện tử & Công nghệ ô tô.
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Thực hiện biên bản thoả thuận hợp tác giữa Công ty TNHH sản xuất & kinh doanh Vinfast và Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh về việc hợp tác đào tạo trình độ Cao đẳng theo hình thức song hành cho sinh viên với các nghề Cơ điện tử, Công nghệ ô tô; trong thời gian qua, nhà trường đã tích cực triển khai công tác tư vấn tuyên truyền, tuyển sinh, phối hợp với Vinfast tổ chức xây dựng và thẩm định chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra của Vinfast.
 
Đại diện VinFast tặng hoa chúc mừng nhà trường

Với chương trình đào tạo song hành, học viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư thực hành của trường và chứng chỉ Kỹ thuật viên của VinFast, đồng thời được VinFast hỗ trợ chi phí đào tạo và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo song hành, gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài không quá 15 tháng. Trong đó, giai đoạn 1 học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó trường sẽ giới thiệu những học viên đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng tham gia cuộc thi tuyển chuyển tiếp giai đoạn 2 do VinFast tổ chức.
 
Đại diện VinFast bàn giao động cơ xe ô tô VinFast
để phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên trong thời gian 15 tháng học tại trường

Học viên đạt tiêu chí chuyển tiếp giai đoạn 2 sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo VinFast (thuộc Tổ hợp Nhà máy sản xuất VinFast, Hải Phòng). Trọng tâm của chương trình đào tạo là thực hành, với tỉ lệ thời gian thực hành so với lý thuyết là 70/30 sẽ giúp học viên tăng cường cơ hội nâng cao tay nghề, đảm bảo năng lực làm việc sẵn sàng sau khi tốt nghiệp.
 
Các đại biểu tham quan và kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo chất lượng cao

VinFast sẽ hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm sức khỏe và kinh phí đào tạo của học viên trong giai đoạn 2, đồng thời trao học bổng hàng quý cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được công nhận đồng thời danh hiệu Kỹ sư thực hành của trường CĐ và Kỹ thuật viên của VinFast. Đặc biệt, tất cả các học viên tốt nghiệp chương trình song hành sẽ được VinFast đảm bảo cơ hội việc làm.
 


Phát biểu Khai giảng lớp học, Thầy Nguyễn Trọng Tấn – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã cam kết, nhà trường sẽ thực hiện đầy đủ các điều kiện theo chuẩn đào tạo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu từ phía Vinfast, tiếp tục đầu tư phát triển đội ngũ giáo viên, trang thiết bị học tập, môi trường sư phạm và các dịch vụ chăm sóc sinh viên tốt nhất, đồng thời hy vọng các bạn sinh viên xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự đầu tư, nghiên cứu sâu, thực sự chủ động trong việc trao đổi với giáo viên, chuyên gia để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của khóa học.
 
Thầy Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

PGS. TS. Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast cho biết, sự kiện ký kết hợp tác ngày 28/05/2020 đánh dấu một mốc quan trọng, sự kết hợp sâu rộng giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực theo khung trình độ kỹ năng quốc gia, đảm bảo sinh viên đạt được các tiêu chuẩn năng lực nghề nghiệp, tiếp cận ngay với các chương trình công nghiệp mới, tránh lãng phí các nguồn lực xã hội. Thay mặt công ty VinFast, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm và hỗ trợ nhà trường, doanh nghiệp thực hiện chương trình đào tạo song hành.
 
A Dong
PGS.TS Nguyễn Tiến Đông, đại diện VinFast phát biểu tại lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ niềm vui và tin tưởng rằng với những cố gắng, những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện đào tạo theo hình thức hợp tác song hành, tin tưởng chương trình sẽ thành công và đạt được kết quả cao, đáp ứng yêu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước.
 
Đ/c Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Liên kết đào tạo song hành là mô hình phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới, với ưu điểm đảm bảo chất lượng đầu ra của nhân sự, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và trúng yêu cầu của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, mô hình hợp tác giữa VinFast và các trường Cao đẳng là chương trình đào tạo song hành đầu tiên được triển khai. Mô hình trên không chỉ thể hiện sự gắn kết, đồng hành của cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển năng lực của đội ngũ giảng viên.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3095 | lượt tải:849

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2741 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2628 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2472 | lượt tải:3515

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3567 | lượt tải:2747
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây