Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ

Thứ ba - 27/03/2018 14:53

Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ

Sáng ngày 27/03/2018, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đến làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh về tình hình hoạt động của nhà trường, lắng nghe báo cáo, tổng hợp các ý kiến, đề xuất tiến tới xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng của nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, Trưởng các phòng, khoa cùng tham dự.
 

Đ/c Nguyễn Văn Danh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Tấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường trong thời gian qua. Từ khi trường được thành lập theo Quyết định số 899/QĐ-LĐTBXH ngày 14/07/2009 của Bộ LĐTB-XH, tập thể cán bộ viên chức toàn trường với nhiệm vụ và sứ mệnh trên vai đã không ngừng phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên theo quy định hàng năm. Với những con số tuyển sinh ấn tượng theo các năm là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của nhà trường. Đặc biệt trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh là 1 trong 45 trường trong cả nước được đưa vào danh sách được đầu tư thành trường chất lượng cao đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.
 

Đ/c Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian qua
 
Đại diện nhà trường cũng nêu ra những khó khăn và nêu ra các giải pháp về nhiều mặt hoạt động, đề xuất với LĐLĐ tỉnh và các cùng chia sẻ với nhà trường để giải quyết các tồn tại hạn chế cũng như phát huy các mặt lợi thế.

Cụ thể như về công tác tuyển sinh - đào tạo, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh là một trong các cơ sở dẫn đầu về công tác đào tạo, giải quyết việc làm cho HSSV, được nhiều doanh nghiệp tiếp nhận HSSV thực tập và tuyển dụng. HSSV học nghề của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh chiếm 13% HSSV học nghề toàn tỉnh. Bên cạnh hoạt động đào tạo, nhà trường luôn quan tâm công tác giáo dục rèn luyện cho HSSV góp phần thực hiện mục tiêu đào tạo phát triển toàn diện, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, kỹ năng nghề, sức khoẻ, chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Về công tác tổ chức cán bộ, đội ngũ giáo viên hiện có chỉ đáp ứng được 50% quy mô đào tạo của nhà trường, nhà trường có 60 giáo viên với số HSSV đào tạo hàng năm là 2000, như vậy tính trung bình mỗi giáo viên phải đảm nhận 33 học sinh, gấp 1.5 lần quy định. Mức lương thấp khiến cho việc tuyển dụng giáo viên hết sức khó khăn, buộc nhà trường phải chấp nhận “vi phạm quy chế” để giáo viên dạy quá 150% số giờ chuẩn; đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc chảy máu chất xám, một số giáo viên đã rời nhà trường để tìm kiếm các cơ hội khác tốt hơn.
 

Đ/c Nguyễn Đình Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo hoạt động tại cơ sở Vũng Áng
 
Đồng chí Nguyễn Đình Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình hoạt động tại Cơ sở đào tạo Vũng Áng, trong năm 2017, tại Cơ sở 2 đã tổ chức tuyển sinh đào tạo nghề cho 3.836 người, gồm có 492 học sinh trung cấp nghề, 182 học sinh Bổ túc THPT; 542 học viên sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng (506 học viên học lái xe ô tô); 545 học viên môtô; 44 sinh viên tại chức; liên kết với trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh 2 lớp (88 học viên); 1.943 học viên huấn luyện ATLĐ-VSLĐ. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhiều hạng mục cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo chưa có điều kiện đầu tư hoàn thiện, đội ngũ cán bộ giáo viên mỏng, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức hoạt động đào tạo.

Ngoài ra, tại buổi làm việc Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh cũng được nghe báo cáo về các nội dung khác của nhà trường như đào tạo lái xe, xuất khẩu lao động, đào tạo Bổ túc THPT, các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuât, công tác tổ chức đoàn thể…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được trong thời gian qua. Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất của nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Danh yêu cầu nhà trường tập trung vào các giải pháp trọng tâm nhằm giải quyết các hạn chế, bất cập đang tồn tại, đồng thời yêu cầu trường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của đơn vị được giao, đào tạo có chất lượng, tập trung tăng cường nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyển sinh năm 2018; tiếp tục phát huy công tác nâng cao chất lượng chương trình, giáo trình đào tạo, quyết tâm trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy đạt chất lượng chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay.

Tại buổi làm việc, nhà trường cũng đã được nghe những ý kiến, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động khác của các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể CBGV gửi lời cảm ơn đến Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh luôn theo sát nhà trường trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, đồng thời đề nghị LĐLĐ tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường về nhiều mặt, cụ thể như hỗ trợ kinh phí thu hút nhân tài, sáng tạo robot; hỗ trợ nhà trường đề xuất các cấp trên cấp ngân sách chi thường xuyên theo chỉ tiêu HSSV, đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ.

Trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ tiếp tục bám sát các mục tiêu phát triển Kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là những yêu cầu cụ thể của các chương trình dự án của các khu kinh tế, chương trình xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các đơn vị sử dụng nhiều lao động kỹ thuật như: Formosa, Meteccons, Lilama... để tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm cho HSSV; xây dựng đề án vị trí việc làm trình LĐLĐ tỉnh phê duyệt; tiếp tục thực hiện khoán một số khoa, phòng theo hiệu quả công việc; có cơ chế chính sách thu hút giáo viên dạy giỏi về công tác. Đặc biệt là đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ trong toàn trường và nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức hoạt động.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3095 | lượt tải:849

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2741 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2628 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2472 | lượt tải:3515

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3567 | lượt tải:2747
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây