Kết nối với doanh nghiệp giải quyết việc làm cho sinh viên

Thứ hai - 21/05/2018 13:58

Kết nối với doanh nghiệp giải quyết việc làm cho sinh viên

Hướng đến mục tiêu trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh luôn quan tâm kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Theo thống kê đưa ra hàng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp không tìm được việc làm gia tăng, bên cạnh đó Doanh nghiệp vẫn kêu than không tuyển được nhân sự. Doanh nghiệp cho rằng, họ tuyển dụng sinh viên mới ra trường thì lại phải đào tạo lại từ đầu. Trong khi đó, Nhà trường lại cho rằng các doanh nghiệp đang thiếu trách nhiệm với nguồn lực mà họ sẽ sử dụng trong tương lai. Chính vì thế mà xu hướng phối hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp hiện nay là cần thiết để giải quyết những vấn đề đang tồn đọng trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường hàng năm.
 
Ký kết và bàn giao sinh viên thực tập tại Khu du lịch Bà Nà Hill
 
Trong chương trình đào tạo, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh học tập theo chương trình học thực hành thực tiễn, chú trọng đào tạo các kỹ năng. Đặc biệt, Nhà trường kết nối với các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng, đưa ra các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tới các sinh viên năm cuối tham gia thực tập để các em có cơ hội được rèn giũa bản thân và tìm được công việc mong muốn sau khi ra trường.
Chuyên gia của Úc đến làm việc và hỗ trợ nhà trường trong chương trình đào tạo chất lượng cao
 
Những năm qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác về giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường với nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần cáp treo Bà Nà, Công ty Lilama, Công ty Sigma Việt nam, Công ty TNHH Wusoon Vina, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, hàng trăm sinh viên của trường tốt nghiệp đã được tiếp nhận vào làm việc tại Formosa Hà Tĩnh và các doanh nghiệp với mức lương trung bình từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng.
 
 Sinh viên nhà trường tham gia ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp năm 2017

Trong một buổi làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh vào tháng 3/2017, Đại diện Formosa Hà Tĩnh đánh giá cao tay nghề và kỹ năng của sinh viên nhà trường đang làm việc tại công ty, đồng thời nêu ra một số tồn tại nhà trường cần quan tâm hơn trong quá trình đào tạo như ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho sinh viên; Công ty TNHH  Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ tuyển  chọn học sinh sinh viên các chuyên ngành Cơ khí (hàn, công nghệ ô tô), điện công nghiệp, cơ điện tử vào thực tập tại công ty, sau khi tốt nghiệp sẽ được công ty Formosa Hà Tĩnh tiếp nhận vào làm việc.
 
Làm việc với ĐH Busan - Hàn Quốc về hợp tác đào tạo

Quá trình phối hợp tốt giữa nhà trường, doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong xu thế phát triển, đáp ứng nhu cầu của nhà trường, doanh nghiệp và học sinh sinh viên.

Danh sách HSSV nhà trường được tuyển dụng vào Formosa Hà Tĩnh trong tháng 4 năm 2018:

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3095 | lượt tải:849

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2741 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2628 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2472 | lượt tải:3515

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3567 | lượt tải:2747
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây