Trường Cao đẳng Công nghệ: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình dạy nghề kết hợp dạy bổ túc THPT

Thứ hai - 09/04/2018 09:08

IMG 3561

IMG 3561
Ngày 06/4/2018, tại cơ sở đào tạo Vũng Áng, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình dạy nghề kết hợp dạy bổ túc THPT, nhìn lại những kết quả đạt được trong thời gian qua và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.
 

 

Về tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Văn Hào, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã Kỳ Anh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh; đại diện phụ huynh học sinh cùng toàn thể Ban giám hiệu, trưởng các phòng khoa Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tại Văn bản số 1542/UBND-VX ngày 20/5/2010 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc Dạy nghề kết hợp dạy Bổ túc THPT tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, từ năm 2010, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh bắt đầu tổ chức tuyển sinh đào tạo hệ Bổ túc THPT – Trung cấp nghề. Đến nay, trường đã tuyển sinh được 1.416 học sinh, trong đó có 604 em đã tốt nghiệp. Riêng tại Cơ sở Vũng Áng đã tuyển được 402 học sinh, trong đó 151 em đã tốt nghiệp.
 

Lớp thực hành nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn

Với lợi thế nhiều mặt như cơ sở vật chất đồng bộ, chương trình đào tạo linh hoạt thường xuyên được đổi mới phù hợp, học sinh được miễn học phí chương trình học Trung cấp nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp được đảm bảo khi Hà Tĩnh đang có nhiều dự án trọng điểm về phát triển kinh tế xã hội. Cùng với đó là sự quan tâm chỉ đạo của các ban, ngành cấp tỉnh và huyện, sự phối hợp chặt chẽ từ các trường Trung học cơ sở. Sau 5 năm triển khai chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp có việc làm đúng với nghề đào tạo hàng năm luôn đạt trên 90%. Hàng năm, học sinh nhà trường luôn đạt giải cao tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, các cuộc thi tay nghề các cấp…
 

Lớp thực hành nghề Cơ điện tử

Tiêu biểu như em Nguyễn Xuân Hoan ở Kỳ Đồng – Kỳ Anh, em Ngô Hồng Long ở xã Kỳ Tiến, em Nguyễn Tiến Sỹ ở phường Kỳ Long, em Bùi Mạnh Tuấn ở xã Kỳ Giang, … Sau khi học xong các em được nhà trường tổ chức giới thiệu tiếp tục du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, thu nhập của các em vừa học vừa làm dao động từ 45 đến 60 triệu/ tháng.
 

Đại diện trường THCS phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, có hơn 60 em sau khi tốt nghiệp đang đầu quân cho Formosa, nhiều em đang làm việc cho các công ty khác trên mọi miền tổ quốc như Lilama, công ty Sông Đà, Samsung, Posco… Thu nhập bình quân dao động từ 8 – 18 triệu đồng/ tháng. Một số em sau khi học xong đã tự mình mở xưởng sản xuất, nhà hàng và cửa hàng riêng để kinh doanh buôn bán.
 

Đ/c Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, UBND huyện và thị xã Kỳ Anh, các trường THCS trên địa bàn cùng các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường và học sinh trong quá trình triển khai chương trình. Kính mong các ban, ngành, Phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức phân luồng học sinh THCS sau khi tốt nghiệp học tiếp lên Trung cấp nghề. Đặc biệt, kính đề nghị ban giám hiệu các trường THCS tạo điều kiện để nhà trường trực tiếp tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại các trường.
 

Đ/c Nguyễn Văn Hào, Phó phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hào, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh đánh giá cao kết quả đào tạo chương trình Bổ túc THPT – Trung cấp nghề của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã góp phần trong công tác hướng nghiệp, tư vấn để phân luông cho học sinh đi học nghề. Đề nghị Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các trường THCS tiếp tục quan tâm phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh, đào tạo giới thiệu việc làm cho học sinh. Đề nghị Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tập trung phát triển đội ngũ giáo viên, chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng sống cho học sinh.

Đ/c Lê Thị Hải Yến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh và Huyện Kỳ Anh tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhà trường, nhất là trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo. Đề nghị Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh quan tâm quảng bá hình ảnh của nhà trường, kết nối với doanh nghiệp tạo điều kiện học tập và thực hành, nâng cao tay nghề cho học sinh.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:3095 | lượt tải:849

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2741 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2628 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2472 | lượt tải:3515

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3567 | lượt tải:2747
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây