Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 10 trường THPT Lê Quý Đôn

Thứ hai - 22/10/2018 13:47

Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 10 trường THPT Lê Quý Đôn

Ngày 19/10/2018, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp cùng Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 10 trường THPT Lê Quý Đôn.

Tham dự buổi lễ có cô giáo Trần Thị Hường, phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, cùng các thầy cô giáo nhà trường; về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh có cô giáo Lê Thị Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Trưởng, phó phòng khoa và các giáo viên dạy nghề trong nhà trường.

Phát huy thành công của chương trình trong năm học 2017 – 2018, năm học 2018 – 2019 trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 10 các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh và Kỳ Anh.

Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh đã được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề, trực tiếp theo dõi các giờ lên lớp sinh động của giáo viên Trường Cao đẳng Công nghệ tại các xưởng thực hành; tham quan các khu thể thao, giải trí trong trường.
Các em học sinh cũng đã được các giảng viên tư vấn truyền tải những thông tin cần thiết nhằm giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh và cách xác định đâu là ngành, nghề phù hợp với năng lực của mình trong tương lai.

c Nam
Cô giáo Lê Thị Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, cô giáo Lê Thị Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh chia sẻ: “Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đào tạo nghề có học sinh các trường THPT, ngoài việc tập trung đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ sẽ chú trọng hơn việc tổ chức các chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh, trong tương lai sẽ là hoạt động trọng tâm của nhà trường nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Co Huong
Cô giáo Trần Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn phát biểu tại chương trình

Cô giáo Trần Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cũng gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, tập thể giáo viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục, rèn luyện của học sinh trong thời gian học nghề tại trường Cao đẳng Công nghệ. Đồng thời tại chương trình, cô Trần Thị Hường cũng đã dặn dò các em học sinh khối 10 cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân, trang bị những kỹ năng cần thiết cho con đường lập nghiệp về sau.

Với tính hiệu quả cao và thiết thực của chương trình, trong thời gian tới Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn giúp các em học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:2987 | lượt tải:828

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2638 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2529 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2379 | lượt tải:3453

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3428 | lượt tải:2702
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây