Ấm cúng, xúc động với chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên – Năm 2019”

Thứ năm - 17/01/2019 13:57

Ấm cúng, xúc động với  chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên – Năm 2019”

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019, thực hiện Thư kêu gọi của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh về việc ủng hộ, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 16/01/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết ấm cho học sinh, sinh viên – Năm 2019” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc.
11
Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, có đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh. Về phía Nhà trường, có thầy giáo Nguyễn Đình Đại, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Lê Thị Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô giáo đại diện các khoa đào tạo, phòng ban chức năng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường.
 
Anh 2 A Dai phat bieu
Thầy giáo Nguyễn Đình Đại, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đình Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trong hơn 1700 HSSV đang học tập tại Trường có nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, nhà trường đã tổ chức rà roát từ các lớp trong đó có 35 em HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao quà trong đợt này, nhằm giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, đón tết ấm áp với gia đình. Bên cạnh đó hàng năm nhà trường tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ HSSV như chương trình kêu gọi ủng hộ gia đình các em HSSV bị thiệt hại do cơn bão số 10 (2017) gây ra, chương hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm cho HSSV ngoài giờ học, chương trình thực tập tại Doanh nghiệp. Đồng hành với nhà trường là các tổ chức, Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ cùng chăm lo cho thế hệ trẻ và sự nghiệp giáo dục của đất nước”.

Thầy Nguyễn Đình Đại thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên cũng như các em HSSV toàn trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần cho các em HSSV nhà trường. Đồng thời mong muốn tiếp tục được phối hợp cùng các doanh nghiệp không chỉ trong các chương trình thiện nguyện mà còn trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV sau khi ra trường.
 
Anh 3 Dai dien Agribank phat bieu
Ông Đoàn Minh Khoa, Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh đại diện các đơn vị tài trợ phát biểu tại chương trình

Thay mặt các tổ chức tài trợ cho chương trình, ông Đoàn Minh Khoa, Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh chia sẻ: “Ngân hàng Agribank rất vinh dự cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, góp phần nhỏ giải quyết khó khăn trước mắt của các em. Với mong muốn các em cố gắng vượt qua thử thách, vươn lên trong học tập vì ngày mai lập nghiệp. Trong các năm tới, Agribank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh trong các chương trình hỗ trợ HSSV”.
 
Anh 4 BGH Nha tai tro trao qua
Ban giám hiệu, đại diện nhà tài trợ trao quà cho các bạn HSSV
 
Anh 5 Agribank trao qua
Đại diện Agribank Hà Tĩnh trao 35 suất quà tổng trị giá 17.500.000 cho các em HSSV
 
Anh 6 BHXH trao 5 the y te
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Tĩnh tặng 5 thẻ BHYT cho 5 em HSSV khó khăn

Chương trình “Tết ấm cho HSSV nghèo - Năm 2019” là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, năm 2019 nhà trường đã trao 35 suất quà tết cho các bạn HSSV với tổng kinh phí được hỗ trợ từ các nhà hảo tâm là các tập thể, cá nhân và các Doanh nghiệp với tổng số tiền lên đến 73.177.000 đồng. Từ các nguồn ủng hộ của các tổ chức, các cá nhân như: Công ty Cáp treo Bà nà Đà Nẵng; Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Chi nhánh Hà Tĩnh; Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT chi nhánh Hà Tĩnh; Công ty Simag Việt Nam; BHXH Thành phố Hà Tĩnh; Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Thiên Cầm Hà Tĩnh, sự quan tâm chia sẻ của các tập thể cá nhân là cán bộ, giáo viên Nhà trường đã ủng hộ Quỹ với số tiền 25.050.000đ, ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của các thầy giáo, cô giáo nhà trường đã quyên góp, ủng hộ nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em, với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, tập trung học tập, nâng cao trình tay nghề vì ngày mai lập nghiệp.
 
Anh 7 Sinh vien phat bien
Sinh viên Nguyễn Quang Đàn, lớp CĐ-CĐT-K23A1 phát biểu cảm xúc tại chương trình

Cũng tại buổi lễ, em Nguyễn Quang Đàn, Sinh viên lớp Cao đẳng Cơ điện tử K23A1, khoa Điện đã thay mặt cho HSSV được tặng quà xúc động phát biểu: “Trong chúng em, hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, nhưng có điểm chung là có nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Thời gian qua, chúng em đã nỗ lực hết mình để vượt qua hoàn cảnh bằng nghị lực của chính bản thân mình và bằng sự động viên, sẻ chia của quý vị, thầy cô và bè bạn. Chúng em rất xúc động và vô cùng biết ơn các Thầy, các Cô, các Chú, các Bác. Chúng em biết rằng, trong mỗi suất quà này không chỉ là số tiền hỗ trợ, tiền quà Tết đơn thuần; mà trong đó là tình cảm chất chứa, là những lời động viên vỗ về, là mồ hôi của cán bộ, viên chức, người lao động và còn là sự mong mỏi, là niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp đối với thế hệ trẻ chúng em.”
 
Cũng trong chương trình này, em Võ Thị Hoài An (học sinh lớp Trung cấp May thời trang K23A1), mẹ mất khi em học lớp 5, bố em bệnh nặng cũng vừa mới qua đời bỏ lại em mồ côi trong ngôi nhà tranh đắp vá. Nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm đã trực tiếp đến trao tận tay quà hỗ trợ cho em Hoài An giúp em bớt đi phần nào gánh nặng, tập trung hơn vào con đường học tập trong thời gian sắp tới.
 
Anh 8 Trao qua e Hoai An
Em Võ Thị Hoài An nhận quà hỗ trợ từ các tổ chức, nhà hảo tâm

Chương trình kết thúc đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn HSSV của Nhà trường, hình ảnh vượt khó vươn lên của các em trong buổi lễ hôm nay là những tấm gương sáng, những hình ảnh đẹp tiêu biểu của HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh. Trong quá trình học tập ở trường, bên cạnh sự dạy dỗ, các em còn luôn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ tận tình và đầy trách nhiệm từ các thầy cô giáo, nhà trường và cộng đồng xã hội. Đó là sự thể hiện hình ảnh sinh động về sự thân thiện và giàu tính nhân văn. Có thể nói, đây là những món quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, là nguồn động viên, khích lệ để các em vượt lên hoàn cảnh, cố gắng học tập và rèn luyện tốt, chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:2986 | lượt tải:828

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2638 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2528 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2378 | lượt tải:3453

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3428 | lượt tải:2702
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây