Đẩy mạnh công tác tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp cho thanh thiếu niên

Thứ tư - 17/04/2019 14:27

TW Doan 003

TW Doan 003
Chiều ngày 5/4/2019 tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có buổi làm việc bàn về công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong hoạt động năm 2019. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương đoàn, Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng Cục trưởng và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Vụ, đơn vị của hai cơ quan.

      Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về GDNN trong thanh niên, làm chuyển biến nhận thức, tạo chuyển biến trong công tác phân luồng học sinh vào học các cấp trình độ của GDNN. Nâng cao chất lượng và vai trò công tác đoàn, hội trong các cơ sở GDNN, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao và các kỹ năng bổ trợ khác cho học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN.

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn khẳng định từ khi GDNN được giao cho Bộ LĐTB XH quản lý đã có nhiều chuyển biên tích cực, hoạt động truyền thông, và các hoạt động học sinh sinh viên có nhiều khởi sắc. Các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn đã chủ động và tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, các hoạt động quảng bá nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế xã hội, công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đó là trách nhiệm của đoàn thanh niên trong hoạt động của mình và đối với GDNN.

Toàn cảnh buổi làm việc


          Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cũng nêu rõ phong trào học sinh, sinh viên của GDNN còn hạn chế, chưa phát huy được vai trò, thế mạnh của HSSV của GDNN. Tổng cục GDNN mong muốn đẩy mạnh công tác Đoàn, Hội trong học sinh sinh viên GDNN, từ đó lan tỏa hình ảnh, quảng bá hình ảnh GDNN tới xã hội và làm thay đổi nhận thức của xã hội về GDNN. Để làm được điều đó, mong rằng có sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp bộ đoàn đối với phong trào HSSV của GDNN nói riêng và tới các học sinh sinh viên cả nước nói chung, trong đó có các em học sinh THCS và THPT. Bên cạnh đó Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí truyền thông của TW Đoàn, đã chủ động tuyên truyền về hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đã bám sát các hoạt động của GDNN như các kỳ thi tay nghề, hội diễn, các hội nghị, hội thảo...

             Tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện cho các Vụ đơn vị của hai cơ quan đã trao đổi, bàn luận sôi nổi về các nội dung hợp tác như: Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về giáo dục nghề nghiệp trong đoàn viên, thanh niên; Đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp cho thanh thiếu niên; Hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Đoàn thanh niên; Nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội trong các cơ sở GDNN; Phối hợp tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên... Các nội dung phối hợp trên sẽ được thực hiện thông qua các hoạt động cụ thể như phối hợp tổ chức các ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp; Xây dựng cẩm nang tư vấn tuyển sinh; phối hợp thực hiện các cuộc thi “Người thợ trẻ giỏi”, các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”. Hai bên cùng nhau phối hợp trong hoạt động kiểm tra công tác Đoàn, Hội, công tác quản lý học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, trung cấp, phát triển tổ chức Hội sinh viên trong các trường cao đẳng...

             Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TW Đoàn khẳng định sự phối hợp giữa TW đoàn với Tổng cục GDNN trong các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan. Nhất trí thực hiện các nội dung mà hai bên đã thảo luận nêu trên và giao cho các đơn vị của TW Đoàn làm việc cụ thể với đơn vị liên quan của Tổng cục để trao đổi nội dung cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện. Hai bên định kỳ sẽ gặp nhau trao đổi thống nhất các nội dung triển khai thực hiện và đánh giá kết quả thực hiện.

VPTCGDNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:2987 | lượt tải:828

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2638 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2529 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2379 | lượt tải:3453

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3428 | lượt tải:2702
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây