Khai giảng lớp Cao đẳng Điện công nghiệp cấp độ quốc tế, đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức

Thứ sáu - 01/11/2019 22:51

Khai giảng lớp Cao đẳng Điện công nghiệp cấp độ quốc tế, đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức

Sáng ngày 02/11/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng lớp Cao đẳng Điện công nghiệp cấp độ quốc tế, đào tạo chất lượng cao theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.
 

Về dự buổi lễ, có đồng chí Lê Thị Mai Hoa – Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Ngô Đình Vân – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh, có thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn – Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, đại diện các phòng khoa cùng toàn thể các bậc phụ huynh và sinh viên lớp Cao đẳng Điện công nghiệp K24A2 đào tạo theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Khóa đào tạo Cao đẳng Điện công nghiệp nằm trong chương trình phối hợp giữa chính phủ Việt Nam và CHLB Đức thông qua Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Thực hiện theo các Quyết định 371/QĐ-TTg ngày 28/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ ASEAN, quốc tế”; Quyết định 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Được sự hướng dẫn của các chuyên gia từ CHLB Đức, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã nỗ lực nâng cấp, bổ sung các điều kiện về hồ sơ giáo trình, cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo hiện đại đáp ứng yêu cầu của khóa học. Trước đó, trường đã có 4 giáo viên được cử đi học tập tại CHLB Đức trong thời gian 5 tháng và được tiếp cận đầy đủ chương trình, phương pháp đào tạo đạt chuẩn quốc tế.
 
Đ/c Nguyễn Đình Đại, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Quyết định mở lớp, kế hoạch đào tạo chất lượng cao

Chương trình Điện công nghiệp kéo dài trong thời gian 3,5 năm với tổng số 6.728 giờ đào tạo; trong đó phần lớn thời gian sinh viên được học thực hành trên các trang thiết bị hiện đại tại nhà trường và thực tập, thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên được tham gia học tiếng Đức trong suốt thời gian của khóa học để đảm bảo đạt chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu châu Âu sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, khóa đào tạo được chính phủ hỗ trợ gói học bổng lên tới 450 triệu đồng cho mỗi sinh viên. Theo đó, sinh viên chỉ phải đóng học phí theo quy định hiện hành. Sau khi kết thúc khóa học sinh viên được cấp 02 bằng tốt nghiệp, 01 bằng tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn Đức do HWK Leipzig cấp tương đương trình độ Bậc 4 theo khung tham chiếu trình độ Quốc gia Đức và một bằng tốt nghiệp Cao đẳng do Việt Nam cấp.
 
Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ Khai giảng, thầy Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Đây là cơ hội rất lớn đối với các em sinh viên để các em có cơ hội học tập theo chương trình quốc tế, đặc biệt là cơ hội tốt để các em tiếp thu được trình độ tay nghề chuẩn quốc tế và kỹ năng ngoại ngữ theo tiêu chuẩn Châu Âu, khi ra ra trường có cơ hội việc làm cao trong môi trường lao động hội nhập quốc tế. Và cũng là dịp để nhà trường tiếp nhận thêm chương trình giáo trình, công nghệ và thiết bị đào tạo mới, thiết thực với nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay.”
 
IMG 3802
Đồng chí Ngô Đình Vân, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng
 

Đồng chí Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng nhà trường đã hoàn thành công tác chuẩn bị về thiết bị, giáo viên và triển khai tổ chức đào tạo lớp Điện công nghiệp cấp độ quốc tế. Đ/c Ngô Đình Vân cũng chỉ đạo: “Việc đào tạo thí điểm theo bộ chương trình nghề chuyển giao từ Đức là bước khởi đầu quan trọng trong xây dựng đội ngũ lao động đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, yêu cầu nhà trường tiếp tục tập trung bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, nâng cấp cơ sở vật chất để đảm bảo hoạt động đào tạo có chất lượng.”

Các em sinh viên tỏ ra phấn khởi khi được tham gia chương trình đào tạo cấp độ quốc tế, đây là cơ hội tuyệt vời được học tập theo chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo, trang thiết bị hiện đại nhất được chuyển giao từ CHLB Đức.

Trước đó, chiều ngày 01/11/2019, đoàn công tác của Bang Mecklenburg-Vorpommern, CHLB Đức đã đến làm việc với trường về việc kết hợp tổ chức đào tạo, giải quyết việc làm cho sinh viên các chuyên ngành Năng lượng tái tạo, Điện, Cơ khí, Công nghệ ô tô.
 
IMG 5379
Sinh viên Trương Quang Phát bày tỏ niềm phấn khởi khi tham gia khóa đào tạo Điện công nghiệp cấp độ quốc tế

Lớp Cao đẳng Điện công nghiệp cấp độ quốc tế theo tiêu chuẩn CHLB Đức là lớp thứ 02 được thí điểm đào tạo theo bộ chương trình chuyển giao. Trước đó, lớp Cao đẳng Cơ điện tử đào tạo theo tiêu chuẩn Úc của nhà trường bắt đầu từ năm 2016, hiện đang dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo và trình độ ngoại ngữ của sinh viên theo đánh giá từ các chuyên gia của Úc. Tiếp nối thành công đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nỗ lực để triển khai lớp Cao đẳng Điện công nghiệp đạt kết quả cao nhất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

49/2018/NĐ-CP

Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:2981 | lượt tải:826

12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư 12/2017/TT-BLĐTBXH

Lượt xem:2635 | lượt tải:0

TTTS20172

Thông tin tuyển sinh các trường năm 2017 cập nhật đến ngày 17/04/2017

Lượt xem:2524 | lượt tải:0

365/QĐ-TCĐN

Quyết định số 365/QĐ-TCĐN ngày 20/9/2016

Lượt xem:2377 | lượt tải:3452

761/QĐ-TTg

Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Lượt xem:3422 | lượt tải:2700
Liên kết
© Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh
- Địa chỉ: 412B Trần Phú - Thành phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh
- Điện thoại: 0239 3681690 --- Fax: 0239 3890023
- Email: cdncnhatinh@gmail.com 

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây